Rượu được sản xuất từ Le Vigne Di Sammarco thuộc miền đất đông nam của nước Ý. Hai vùng đất được kể trên là hai vùng đất sản xuất ra các chai vang nổi tiếng đất nước Italy.
Rượu được lên men tự nhiên 100% từ loại nho Primitivo đây là một loại nho thuộc giống nho đỏ truyền thống của vùng Puglia. Nho có phần vỏ ngoài có màu đen đặc trưng, giống nho chuyên làm ra những chai vang đỏ chứa khá nhiều hợp chất tanin tại Puglia vùng đất sâu nhất phía Nam của Italy. Được chọn lựa từ các gốc nho Primitivo lâu đời từ 100 – 120 năm tuổi. Giống nho này cũng thường được biết đến là cha đẻ của giống nho Zinfandel, được biến tại Mỹ nhất là ở bang California.
Trong quá trình sản xuất rượu giống nho trên sẽ được ép lấy nước sau khi đã được chọn lọc kỹ càng. Và được lên men tự nhiên cùng với phần vỏ nho bên trong thùng Inox tầm 12 tháng. Lúc ngâm thì dịch nho khi lên men đã có đầy đủ hương vị đặc trưng của thổ nhưỡng của vùng đất Puglia, với hàm lượng cao hợp chất tanin tạo được độ đậm đà khi cảm nhận trong vòm miệng.